Danh Ngôn

Danh Ngôn

Lời Vàng ý Ngọc

Lời Vàng ý Ngọc

Sunday, April 3, 2016

Chống giặc nội xâm bị bắt - CSVN đang bảo kê những kẻ nhận hối lộ?

Đọc bài Người nổi tiếng tố cáo tham nhũng nhiều nhất Tây Nguyên bị bắt, không khỏi bất bình, vậy từ nay ai dám chống tham nhũng? Phải chăng cộng sản Việt Nam đang bảo kê những kẻ nhận hối lộ?

   Nội dung bài báo cho biết: “Lệnh bắt ông Lợi theo phê chuẩn của VKSND tỉnh Đắk Nông. Ông Lợi bị bắt vì có vai trò đồng phạm trong vụ đưa hối lộ để chạy tại ngoại trong vụ án đánh bạc xảy ra tại huyện Đắk Mil vào đầu năm nay”.

Theo diễn biến câu chuyện thì: “Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào ngày 15/1/2016, Công an huyện Đắk Mil tiến hành bắt giam 6 đối tượng tại địa bàn xã Thuận An, huyện Đắk Mil về hành vi đánh bạc. Người nhà của các nghi can đã liên hệ với Trung úy Lãnh Thanh Bình để xin lo lót việc chạy tại ngoại. Nhận được sự đồng ý của Trung úy Bình” Như vậy, rõ ràng Trung úy Lãnh Thanh Bình đã nhận lời “lo lót việc chạy tại ngoại”. 

Nếu đúng là: “có vai trò đồng phạm trong vụ đưa hối lộ để chạy tại ngoại trong vụ án đánh bạc xảy ra tại huyện Đắk Mil vào đầu năm nay” thì không bao giờ ông Lợi lại đi tố cáo! Chắc chắn là Trung úy Lãnh Thanh Bình đã vòi vĩnh quá nhiều, hoặc nhận tiền mà không thực hiện lời hứa nên người dân mới tìm đến ông Lợi, và có diễn biến tiếp theo: “người nhà của các con bạc đã liên hệ với ông Trần Minh Lợi vì ông Lợi là người có nhiều "kinh nghiệm" trong việc tố cáo tham nhũng tại Tây Nguyên.

Sau đó, tại một quán cà phê trên địa bàn huyện Đắk Mil, người nhà các con bạc đã trực tiếp đưa cho Trung úy Bình số tiền 60 triệu đồng. Mọi hành vi đưa và nhận tiền đều được ghi âm, ghi hình lại. Những bằng chứng này đã được tập hợp cho ông Lợi để làm chứng cứ tố cáo Trung úy Bình nhận hối lộ.”

Rõ ràng diễn biến như vậy, thì ông Lợi là một người tốt và có trách nhiệm: “Khi biết ông Lợi đang nắm giữ các bằng chứng, Trung úy Bình đã trực tiếp xuống nhà ông Lợi để “xin” ông bỏ qua và có biếu ông Lợi một số tiền lớn nhưng ông Lợi từ chối. Tất cả những file ghi âm, ghi hình này đều được ông Lợi gửi đến cơ quan chức năng để tố cáo, sau đó Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ Trung úy Bình để điều tra về hành vi nhận hối lộ.”

Ông Lợi đã làm tốt: “Ông Trần Minh Lợi trong khoảng 2 năm trở lại đây nổi tiếng khắp vùng Tây Nguyên vì là người chuyên thu thập các chứng cứ để tố cáo các cán bộ tham nhũng. Nhiều vụ việc ông Lợi tố cáo đã được cơ quan chức năng phanh phui xử lý. Ông Lợi cũng là chủ nhân của trang facebook “chống giặc nội xâm” là trang cá nhân chuyên đăng tải các thông tin chống tiêu cực.”

Thật là trớ trêu, về phía người nhận hối lộ thì chỉ “Liên quan tới vụ án, Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu tá Y Nam và Trung úy Trần Thanh Hải - cùng công tác tại Công an huyện Đắk Mil để điều tra, xác minh vì liên quan đến vụ việc nhận hối lộ.”. Trong khi, những người chân yếu tay mềm, có người thân phạm tội, cực chẳng đã họ đã phải đưa hối lộ thì bị “Đồng thời, Cơ quan CSĐT đã bắt tạm giam Huỳnh Cao Trí (SN 1978) và Nguyễn Xuân An (SN 1985), khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trương Thị Lan (SN 1971), Nguyễn Thị Tý (SN 1960) đều ngụ tại xã Thuận An về hành vi đưa hối lộ.”

Trung úy Lãnh Thanh Bình nhận bao nhiêu? “60 triệu đồng” hay hơn 500 triệu? nếu căn cứ vào gói quà to và tin nhắn hứa hối lộ cho ông Lợi 500 triệu của Trung úy Lãnh Thanh Bình (Theo bài: Ba cán bộ công an bị ghi hình tố cáo nhận hối lộ) thì có lẽ Trung úy Lãnh Thanh Bình không chỉ vòi nhận có “60 triệu đồng”!

Công an nhận quà

Tin nhắn của trung uý Bình
Với lời hứa “Em gửi anh 500 triệu đồng, mong anh tha tội cho em…” không biết Trung úy Lãnh Thanh Bình có bị xử thêm tội đưa hối lộ? Vụ 500 triệu này có người tố cáo nên đành phải xử án, còn vụ “500 nghìn đô la Mỹ” của “Phạm Quý Ngọ” thì sao nhỉ? 

Kìa, nhìn ông Tướng chuyên đi chống tham nhũng đây: “Tướng Phạm Quý Ngọ: Sự “bất thường” ở một cái chết bình thường” Phạm Quý Ngọ - Vì sao Tướng Pham Quy Ngo từ trần đột ngột Ai giết ông ta để bịt khẩu? Nếu không phải Tầm cỡ Trần Đại Quang? Người dân chân yếu tay mềm đi đưa hối hộ thì bị tội, Trần Đại Quang giết cả Thượng Tướng Công an để bịt khẩu thì lên làm Chủ tịch nước!

Thật là một đất nước ma ám!

Được biết ở nước ngoài họ thường thiết kế luật chỉ để trừng trị những người nhận hối lộ, vì họ cho rằng người đi hối lộ là người có vị trí bất lợi, ở thế yếu, cực chẳng đã họ mới phải hối lộ. Việt Nam trừng trị cả người đi hối lộ và người tố cáo việc hối lộ thì bao giờ có thể hy vọng người nhận hối lộ - bị lộ được?

Chẳng thế mà, sẽ không lạ nếu độc giả biết rằng: Tất cả 100% các vụ việc liên quan tới quản lý nhà nước như: Xin tăng giá Xăng dầu, Xin đấu thầu thuốc, vật tư, đấu thầu xây dựng, xin đất làm nhà, xin đất làm dự án kinh doanh Bất động sản, xin việc làm ở các cơ quan nhà nước, xin lên chức, xin được tuyển làm giáo viên, xin dạy gần nhà… để muốn được trúng thầu, có công ăn việc làm thì 100% đều phải hối lộ! Vụ việc 90 triệu dân Việt đều biết, nhưng chỉ các lãnh đạo là không biết và không có bằng chứng! Nhưng họa hoằn chỉ chưa đầy 1/1000.000 số đó đứng ra tố cáo, rồi chính họ lại bị truy tố về hành vi “đưa hối lộ”!

Thật là luật rừng, luật ma!

Khi người đi hối lộ, mà không dám tố cáo (Vì sợ bị truy tố về hành vi “đưa hối lộ”) thì bao giờ vụ việc quan tham nhận hối lộ mới bị lộ ra?

Rõ ràng là cộng sản Việt Nam đang bảo kê những kẻ nhận hối lộ!No comments:

Post a Comment