Danh Ngôn

Danh Ngôn

Lời Vàng ý Ngọc

Lời Vàng ý Ngọc

Thursday, March 5, 2015

Tài liệu “Khó Tin” nhưng có THẬT:

VN có khoảng 700 đảng viên CSVN có tài sản từ 100 đến 300 triệu đô la
 

Một thành viên cao cấp của Hội đồng mậu dịch Việt - Mỹ tiết lộ đảng CSVN được xem là một tỉ phú hàng đầu của thế giới vào năm 1995 với tài sản ước lượng lên đến 20 tỉ đôla…VN hiện nay có khoảng từ 80 đến 100 người có tài sản trên 300 triệu đô la, tất cả các tỉ phú này đều là cán bộ cao cấp của đảng.

“Ông John Shapiro, một cựu chiến binh Hoa kỳ sau 3 tuần lễ thăm VN để tính chuyện làm ăn buôn bán, phát biểu rằng các ông lớn trong đảng gồm các thành viên bộ chính trị, các bộ trưởng và thứ trưởng, ít nhất mỗi người có vợ hay con làm chủ một công ty. Theo ông J Shapiro, do việc chính phủ cho phép các công ty được chuyển ngân ra nước ngoài lên đến 500000 đô la, số ngoại tệ trong nước bắt đầu vơi đi.

 

“Vẫn theo ông Shapiro, có khoảng 700 đảng viên CSVN có tài sản từ 100 đến 300 triệu đô la. Đây là con số do một nhân vật cao cấp của ngân hàng trung ương cung cấp cho ông. Những đảng viên có tài sản từ 50 đến 100 triệu đô la khoảng 2000 người…

 

Tất cả những con số về tài sản của đảng CSVN là do những chuyên viên thống kê của cơ quan mậu dịch quốc tế. Số tài sản lớn lao trên do thân nhân của đảng viên cao cấp ở nước ngoài làm sở hữu chủ. Ông Shapiro cũng nêu lên nhiều thí dụ điển hình như vợ bé của tổng cục phản gián làm ăn rất lớn ở Âu châu, em ruột của trung tướng VC, tổng cục phó tổng cục phản gián đang kinh doanh rất lớn ở Nam Cali, vợ con của Giám đốc tổng cục kinh tế và thân nhân của Đỗ Mười thủ đắc những tài sản nhiều triệu đô la ở Vancouver, Canada và cả ở New York, Houston. Trong niên khóa 94-95, hàng trăm du học sinh là con cái đảng viên tự túc. Niên khóa 95-96, con số này tăng lên gấp 3…


 

Một tài liệu khác trong website mà tôi tạm dịch là mạng điểm ( cf. địa điểm, thời điểm) Hận Nam Quan tháng 5/2002 tựa là “ Giai cấp mới trong các chế độ CS “ cho biết:

 

“Theo tin của hãng thông tấn Reuter đánh đi từ Hà nội ngày 4 tháng 3 năm 2002 thì ĐCSVN sau khóa họp TƯ Đảng từ 18-2-đến 2-3-2002 đã chính thức ban hành một chính sách mới về kinh tế rất táo bạo: Đảng viên CS được phép làm kinh doanh tư nhân. Phạm Chi Lan, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và kỹ nghệ tuyên bố với phóng viên của hãng thông tấn Reuter rằng:”… Đại hội đã quyết định là các đảng viên đang quản trị các xí nghiệp tư nhân có quyền ở lại trong Đảng”.

 

“Thật ra thì từ nhiều năm nay, các đảng viên cao cấp tuy không chính thức sở hữu một xí nghiệp tư nào cả nhưng thân nhân bà con của họ đã là chủ nhân của những xí nghiệp tư lớn nhất trong nước.”Cứ hỏi vợ con các ông Phan văn Khải, Võ văn Kiệt, Đỗ Mười, Phạm Thế Duyệt, Trần Đức Lương, Nguyễn Tấn Dũng…là sẽ biết ai là chủ nhân của các sân golf, các khách sạn hạng sang, hãng xe taxi, hãng hàng không, nhà máy chế biến hải sản, hãng xuất nhập cảng, siêu thị lớn nhất nước.


 

Ai mà không thấy sự giàu có hiển nhiên của giới lãnh đạo CS tại VN. Họ xây nhà lầu, xài tiền như nước, xuất ngoại như đi chợ, chi tiêu một lúc hàng bó đô la tiền mặt. Giới tư bản đỏ nhờ phù phép XHCN đã biến tài sản của quốc gia thành tư sản một cách thần tình, biển thủ công quỹ, buôn lậu hàng quốc cấm thế mà cứ hò hét diệt tham nhũng đến cùng.

“..

Theo tài liệu FYI ( Poliburos network) ngày 19/12/2000 thì các cán bộ và nhân viên cao cấp của nhà nước CS Hà nội hiện làm chủ những số tiền to lớn gửi tại các ngân hàng ngoại quốc cộng với những bất động sản tọa lạc trong nước.


1.- Lê Khả Phiêu: cựu tổng bí thư ĐCSVN và gia đình có 5 khách sạn (2 ở Hànội và 3 ở Saigon), tài sản và tiền mặt trị giá 1 tỉ 170 triệu Mỹ kim (US$ 1.170.000.000)-

2. Trần Đức Lương: Chủ tịch nước CHXHCNVN, tài sản và tiền mặt 1 tỉ 137 triệu MK-


3. Phan Văn Khải: Thủ tướng chính phủ, gia đình có 6 khách sạn ở Saigon, tài sản 1 tỉ 200 triệu MK.-


4. Nguyễn Tấn Dũng: Đệ 1 Phó Thủ tướng, tài sản 1 tỉ 480 triệu MK
-


5. Nguyễn Mạnh Cầm: Phó Thủ tướng, tài sản 1 tỉ 150 triệu MK-
6. Phạm Thế Duyệt: Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc, tài sản 1 tỉ 173 triệu MK-
7. Tướng Phạm Văn Trà: Bộ trưởng Quốc Phòng, tài sản gồm có 10 tấn vàng và tiền mặt 1 tỉ 360 triệu MK.-

8. Trương tấn Sang: Chủ tịch Ủy ban Kinh tế TƯ Đảng CSVN, tài sản và tiền mặt 1 tỉ 124 triệu MK. 


Ngoài ra, còn một số cán bộ và công chức có 1 tỉ và trên 100 triệu MK trong danh sách liệt kê của bảng FYI này là hơn 20 người nữa.

 

Gần đây nhất, theo điện thư Câu lạc bộ dân chủ số 39 tháng 2/2005 trong mạng điểm Y kiến thì:

 

“Một nguồn tin tuyệt mật đã được tiết lộ mới đây từ một quan chức cao cấp Bộ Công an cho biết số tiền khổng lồ mà các quan chức cao cấp VN gửi tại ngân hàng Thụy sĩ. Đáng chú ý là:

 

1. Cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh hơn 2 tỉ USD cộng 7 tấn vàng;

2. Cựu Tổng Bí thư Đỗ Mười 2 tỉ USD;

3. Đương kim Bộ trưởng Quốc Phòng Phạm văn Trà 2 tỉ USD cộng 3 tấn vàng;

4. Cựu Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu 500 triệu USD;

5. Đương kim Chủ tịch nước Trần Đức Lương 2 tỉ USD;

6. Đương kim Thủ tướng Phan văn Khải hơn 2 tỉ USD;

7. Đương kim Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn tấn Dũng hơn 1 tỉ USD;

8. Đương kim Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh 1,3 tỉ USD;

9. Đương kim chủ tịch Quốc hội Nguyễn văn An hơn 1 tỉ USD;

10. Cựu phó ủy ban thể dục thể thao Quốc gia Lương quốc Đống 500 triệu USD;
11. Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn mạnh Cầm hơn 1 tỉ USD;

12. Cựu Thứ trưởng thường trực Bộ Thương mại Mai văn Dậu hơn 1 tỉ USD.

Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết một danh sách dài các quan chức có số tiền gửi hàng trăm triệu USD…”Tôi phải đưa ra 3 nguồn khác nhau để anh và các bạn trong nước thấy, báo chí trong nước nếu biết cũng không dám đăng vì toàn là “bí mật quốc gia”, internet thì không phải ai cũng có để coi, lại bị tường lửa ngăn chặn hay bị theo dõi khi dùng máy điện toán công

cộng.
http://www.thienlybuutoa.org/Misc/NguoiLinhGia.htm
http://minht.free.fr/tham%20nhung%20001/mat%20tran/no%20le%20che%20do%20001.html
Quan chức cao cấp của chế độ CSVN gởi tiền ở ngoại quốc Sunday, September 11, 2005

 

* CSVN ra luật chống rửa tiền nhưng...

 

GENEVA 11-9 (NV) - Một số cán bộ được tin cậy của đám quan chức cao cấp của chế độ Hà Nội đã được giao cho nhiệm vụ chuyển tiền và quản trị các tài sản khổng lồ của họ có được nhờ tham nhũng hối lộ gửi tại các ngân hàng ngoại quốc. Một nhân vật (yêu cầu dấu tên) từng giao tiếp với một số người này ở một số ngân hàng Thụy Sĩ tiết lộ như vậy trong một cuộc tiếp xúc với báo Người Việt mới đây.”

 

Chưa kể tại ngân hàng các nước khác ở Âu Châu và Á Châu, riêng tại Thụy Sĩ, tôi biết có hai người ở các ngân hàng thành phố Lausane và hai người ở thành phố Geneva, làm nhiệm vụ chuyển tiền và quản trị tài sản do xếp của họ gửi.” Nhân vật trên tiết lộ.Lương bổng của đám quan chức cao cấp của đảng và nhà nước CSVN, theo sự mô tả của một viên chức ngoại giao Tây Phương thì “không đủ để họ sống 10 ngày”, nhưng họ có tiền phải gửi, hay nói đúng hơn, giấu đút, ở các ngân hàng ngoại quốc là một điều hiển nhiên bất bình thường.

Cho tới nay, lương căn bản của cán bộ đảng viên CSVN chỉ có 290,000 (tương đương khoảng $18 đô la) rồi nhân theo chỉ số cao thấp tùy chức vụ, cấp bậc. Nhưng có lần Vũ Khoan, phó thủ tướng CSVN, khi thăm một xí nghiệp quốc doanh đã so sánh và thấy một viên chức nhà nước chức vụ rất cao như ông còn kém lương của một người thợ chuyên môn. Ðiều này cho thấy lương bổng cán bộ công chức CSVN, dù là quan chức cao cấp, cũng không là bao nhiêu và không đủ sống.Theo lời nhân vật trên tiết lộ, mỗi một số viên chức cao cấp của chế độ đều sử dụng một số thuộc cấp tín cẩn vào công việc chuyển ra ngoại quốc số tài sản khổng lồ mà họ vơ vét được qua các “phi vụ” tham nhũng hối lộ.Số tiền họ gửi mỗi lần khoảng bao nhiêu, cách bao lâu gửi một lần, các cán bộ có trách nhiệm chuyển đô la và vàng dưới nhiều hình thức khác nhau đến các ngân hàng ngoại quốc, không tiết lộ.

 

Nhưng nếu đó không phải là các số tiền lớn bạc triệu đô la thì người ta không cần đến người chuyên trách “chuyển khoản” cũng như quản trị xuất nhập các số tiền này, ông nói.”Họ luôn luôn có trách nhiệm đi đi về về”, ông tiết lộ tiếp. “Giữa không những Việt Nam và Châu Âu mà còn cả từ Việt Nam đến một số ngân hàng ở Á Châu cũng như cả Nga và Ðông Âu.”Tại sao đám quan chức CSVN lại đem tiền gửi cả tại nước Nga là nước có hệ thống ngân hàng thuộc loại bấp bênh nhất trên thế giới?”Họ gửi tiền cả ở ngân hàng Nga vì tin tưởng nguyên tắc khôn ngoan này: Không bao giờ bỏ tất cả các quả trứng vào chung một giỏ.”

 

Ông giải thích rằng nếu một quả trứng chẳng may bị vỡ, có thể những quả trứng khác vỡ theo. Ðây là sự khôn ngoan chung của đám quan chức cao cấp của chế độ khi họ rải số tiền kiếm chác được ra nhiều nơi trên thế giới. Theo ông, có rất nhiều người khác nhau làm nhiệm vụ chuyển tiền và quản trị tài sản của “xếp” ở ngoại quốc. Nhưng cũng có những người là vợ, con, hay thân quyến của đám cán bộ đảng viên tham nhũng đóng vai trò giấu đút tiền tham nhũng hối lộ khi họ đi ra ngoại quốc. 

 

Tờ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn viết một bài có tính cách “mách bảo” cho cán bộ đảng viên tham nhũng trong nước cách thức gửi tiền ở hệ thống ngân hàng Thụy Sĩ với tựa đề “Gửi tiền ở nhà băng Thụy Sĩ”. Bài báo này được báo điện tử VNExpress lấy lại và phổ biến ngày Thứ Bảy 10-9-2005 mở đầu với câu hỏi “Có thể mở tài khoản ẩn danh - anonymous account - ở ngân hàng Thụy Sĩ không?” Bài báo này giải thích khá tỉ mỉ về thế nào là tài khoản ẩn danh dưới hình thức “tài khoản mang số nào đó thay vì mang tên khách hàng.” Và “tài khoản số hạn chế sự hiểu biết về chủ nhân của nó...”

 

Bài báo phục vụ loại độc giả nào, khách hàng ngân hàng nào ở trong nước, người ta có thể hình dung ra ngay khi mà lợi tức trung bình đầu người chỉ có khoảng $500 đô la một năm.Ngày 8-6-2005, CSVN theo áp lực của Hoa Kỳ khi lôi kéo Hà Nội hợp tác đối phó với khủng bố, rửa tiền ma túy, buôn lậu trên thế giới, ra nghị định số 74/CP để chống rửa tiền. Nghị định này buộc “Các ngân hàng, các định chế tài chính phải báo cáo về các giao dịch trong một ngày của một cá nhân hay một tổ chức có tổng trị giá từ 200 triệu đồng (khoảng $12,400 đô la) trở lên.” Theo sự tường thuật trên báo Tuổi Trẻ ngày 9-6-2005.

 

 

Tờ báo này kể tiếp rằng: “Tuy nhiên, các qui định có tác động lớn nhất là các ngân hàng buộc phải báo cáo về những khách hàng có lượng tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng từ 500 triệu đồng (khoảng $31,000 đô la) trở lên tại một ngân hàng. Lượng tiền 500 triệu đồng là tổng các khoản tiền gửi của cá nhân đó chứ không phải là một lần gửi tiết kiệm có trị giá 500 triệu đồng.”Nhân vật trên kể cho hay, cách đây mấy năm, ông chánh văn phòng của Hội đồng Bộ Trưởng Chính phủ CSVN có lần đã thua bạc tại một casino ở Geneva “mấy trăm ngàn đô la trong một đêm”.

 

Ðiều này, số tiền tham nhũng hối lộ mà đám quan chức CSVN giấu đút ở ngoại quốc phải “vô cùng lớn.”Khóa họp Quốc hội CSVN hồi tháng Tư vừa qua, một dự thảo luật chống tham nhũng được bàn cãi nhưng rồi vẫn không có biểu quyết và được loan báo sẽ thảo luận trở lại vào khóa họp thứ hai của năm nay dự trù vào tháng 11 tới. Hàng năm, các khóa họp quốc hội Hà Nội đều có thảo luận chuyện chống tham nhũng và họ nhìn nhận tham nhũng đã trở thành “quốc nạn”.


Bán Hoặc Cho Thuê Nguyễn đình Lộc, đại biểu quốc hội và nguyên là Bộ trưởng Tư Pháp CSVN nói với báo chí trong nước rằng tham nhũng chỉ bị lộ diện khi “nội bộ tham nhũng” tố cáo lẫn nhau. Trong một cuộc điều trần trước quốc hội, Phan văn Khải, thủ tướng Hà Nội, nhìn nhận tham nhũng đã “xà xẻo” khoảng 30% các dự án xây dựng, phát triển. Phần lớn các dự án này được tài trợ từ các khoản tín dụng ngoại quốc. Các nhà tài trợ quốc tế đã cam kết viện trợ, tài trợ cho các dự án phát triển, xóa đói giảm nghèo cho Việt Nam năm 2005 là $3.4 tỉ đô la.

 
(NT).(hon-viet.co.uk)

 *** 
 Hình Ảnh đã chứng minh :
   
       đây chỉ là phòng khách của nhà NÔNG

.... đám GIÒI BcsVN đã rỉa rúc tất cả tài trợ từ các khoản tín dụng ngoại quốc. Các nhà tài trợ quốc tế đã cam kết viện trợ, tài trợ cho các dự án phát triển, xóa đói giảm nghèo cho Việt Nam , 
   
*Nhân Dân VN ngụp lăn trong đói nghèo , Dân oan khiếu kiện khắp nơi vì mất đất , mất ruộng vườn sinh sống ..
..... bên cạnh những nghèo khổ của DÂN là những Cao ỐC , Biệt THỰ ,KHÁCH SẠN , KHU THƯƠNG MẠI to lớn đều là TÀI SẢN của các ÔNG TO , BÀ LỚN ĐẢNG VIÊN csVN ,
    Đám GIÒI BỌ csVN này đã huấn luyện được hai đội ngũ NGU Dốt nhất của thời đại @ là đám "CHÓ mang hình Người":để bảo vệ Ngai vàng,và quyền lực cho chúng.
 - Đám DLV là đám CHÓ chúng dùng để  sủa càn .
- Đám CÔN AN là đám CHÓ Dại cắn chúng dùng để CẮN DÂN ..

http://1.bp.blogspot.com/-yNgo3A_GUxo/U4mlQJ6GZAI/AAAAAAAABDA/md3y2ZfP_mo/s1600/1_nh+em+bé+_i+c_y.jpg
Đâu phải chỉ có trâu làm kiếp kéo cày...


http://3.bp.blogspot.com/-MRjz2kNHb6k/U4mlK2QawcI/AAAAAAAABC4/2lNf0h04QmY/s1600/1_nh+em+bé+c_y+lúa.jpg
Cấy lúa
http://2.bp.blogspot.com/-B9Ut3VlAc5k/U4mlRNJcu7I/AAAAAAAABDI/2Z1gumkMUgU/s1600/1b499de3-b30c-4588-a91d-5661bfeb5d1a.jpg
Gùi củi
http://4.bp.blogspot.com/-t2ISbkMW7LA/U4mlXr_ustI/AAAAAAAABDg/jDX8n-7O2ok/s1600/5b79becf-5025-4310-a15f-1ee0d035666d.jpg
Áo quần đâu mà che thân

http://1.bp.blogspot.com/-E43PNpwraIQ/U4mljR6M4aI/AAAAAAAABEI/kdfTNqypoY4/s1600/9b38a9b2-ddd5-49a2-9dd3-97b8c6354196.jpg
Lao động nặng
http://4.bp.blogspot.com/-Y3OAVhzWRdM/U4mlJQ18MTI/AAAAAAAABCs/17eWTmkInes/s1600/021ff779-5d80-498b-8e0a-59da4bfcbfec.jpg
Các bé lớn hơn cũng chẳng hơn gì
http://4.bp.blogspot.com/-oPnVGEAl6V0/U4mlgv4yqNI/AAAAAAAABD4/iyGoK7DQwiY/s1600/63(2).jpg
Lối vào xóm lều bạt...

http://2.bp.blogspot.com/-TJ_vCg9y_8U/U4mla_NYf0I/AAAAAAAABDo/r97NAo-uVLc/s1600/6107d97d-6cdf-4035-9803-8c3d7dade6b2.jpg
Hái củi
http://3.bp.blogspot.com/-bIK7qKu7HgU/U4mlUEqWAuI/AAAAAAAABDQ/n8EirCyZpAc/s1600/293059_505240666157164_70524001_n.jpg
Đi chợ với Mẹ
http://4.bp.blogspot.com/-BKxb4gWwjlc/U4mlIZBbQfI/AAAAAAAABCg/8he36Up8bno/s1600/1240468_1419009291684522_700672003_n.jpg
Đu dây như làm xiếc để tới trường.
..
http://4.bp.blogspot.com/-jI7apvktU3c/U4mlJcY3UEI/AAAAAAAABCo/XIPeDswqmyQ/s1600/1904148_759128867440024_1195942272_n.jpg
Có đáng gọi là nhà không?
http://3.bp.blogspot.com/-inVFpikUNeg/U4mlrb9qKPI/AAAAAAAABEY/q0yEoTspxQA/s1600/_nh+cháu+bé+_ói+c_m.jpg
Được có cơm trắng thôi cũng là quá đủ..
.
http://3.bp.blogspot.com/-_IHbT82zsXU/U4mllgOQhnI/AAAAAAAABEQ/fkVLqvHGEP4/s1600/_nh+các+cháu+qua+c_u.jpg
Mạo hiểm để đi học, người thành thị có bao giờ biết tới...
http://3.bp.blogspot.com/-zCFKnTmDT98/U4mlrXVN-7I/AAAAAAAABEc/PSz85mpX6rw/s1600/_nh+em+bé+ki_m+_n+trên+b_i+rác.jpg
Bới rác mưu sinh...
http://1.bp.blogspot.com/-O4-ZJXTe7JU/U4mlxHLalRI/AAAAAAAABEw/xRNYlAJMUPU/s1600/_nh+em+bé+ôm+g_ch.jpg
Phải nói thế nào đây, hở Trời...
http://4.bp.blogspot.com/-9OrzMVxPeeY/U4ml2-14LGI/AAAAAAAABFI/-YkJNvxdNbc/s1600/_nh+m_t+gia+_ình+trên+xe+__p.jpg
An toàn giao thông hay không cũng là may mắn quá rồi...
http://3.bp.blogspot.com/-hWE1jYFaow8/U4ml2evw7iI/AAAAAAAABFA/Hgido0PL4_8/s1600/a40b0223-9087-4815-bfa3-9e999fe6a4d2.jpg
Chiếc bát em bé cầm trên tay chứa món mèn mén, đây là một đặc sản của núi rừng Tây Bắc nhưng khi ăn vào nó thì cứ nghèn nghẹn chẳng khác gì bát "chè khoán" của bà cụ Tứ trong truyện "Vợ Nhặt" của nhà văn Kim Lân
http://3.bp.blogspot.com/--KbJlQouCkg/U4mlzk8noJI/AAAAAAAABE4/7LkvU6c_L7E/s1600/a251cf72-1b4a-4562-99ab-80fb3e804105.jpg
Có được nước uống là may lắm rồi...

http://1.bp.blogspot.com/-hOr_PIorNOA/U4mlijLboYI/AAAAAAAABEA/GuDuAEBm3hY/s1600/An-com-voi-la-2-185x280.jpg
Đúng nghĩa... "chỉ cơm với rau"
http://4.bp.blogspot.com/-lo1idKnv_Ec/U4ml9SOwmII/AAAAAAAABFY/CTFciVdP9Rc/s1600/bffb0405-121c-42ca-a528-d71667a16a34.jpg
Dù chỉ là ván ngủ cũng không đủ dài cho những thân hình còm cõi...

http://3.bp.blogspot.com/-diXiPc3QSBg/U4mmEVUaSyI/AAAAAAAABFs/2LHpAbZ6rJs/s1600/bé+n_m+bên+v_+___ng.jpg
http://1.bp.blogspot.com/-WHEcJdi_ebM/U4mmDmjuHqI/AAAAAAAABFg/dZbYkSvyQIY/s1600/c9c3b830-bf15-4898-882c-ce77e9108173.jpg
Chỉ cơm rau và nước muối...
http://4.bp.blogspot.com/-aA5aBEsBbtA/U4mmEMozRzI/AAAAAAAABFo/AkWCXFJAOdE/s1600/ce0e3b9d-d75c-43bc-a6d1-1513741b8180.jpg
Trần truồng trong cái lạnh ghê hồn của núi rừng Tây Bắc...
http://4.bp.blogspot.com/-1gLR3N9_XMk/U4mlti5RvoI/AAAAAAAABEo/pjo2V8NkXjk/s1600/Cháu+bé+mi_n+núi+giá+rét[1].jpg
http://2.bp.blogspot.com/-5ybQcpuZ2NI/U4mmIFgjyRI/AAAAAAAABF8/SN3QHEjEFyI/s1600/con+nítlao+__ng+kh_+sai+_nh.jpg
Lao động nặng như người lớn..
.
http://3.bp.blogspot.com/-W8p0cbaidtU/U4mmH_Ypb1I/AAAAAAAABF4/djIca6JuDIs/s1600/fb400758-a00a-4a74-a781-9f52049666f7.jpg
Moi móc rác...
http://4.bp.blogspot.com/-zE1ZBZBEcQ8/U4mmIXjhL7I/AAAAAAAABGE/kOYT3TbruFA/s1600/fe68c917-b2c7-4e7d-aed2-830fb9678aca.jpg
Vác đá...

Chị cũng lạnh làm sao sưởi được em?


http://4.bp.blogspot.com/-dM89wABps6c/U4mo-tjSCeI/AAAAAAAABGk/ERktI-aHLHQ/s1600/a1.jpg
Con chó còn sung sướng hơn em vì nó có bộ lông trời cho...
http://1.bp.blogspot.com/-Cdm2sVjta7c/U4mo9eJySzI/AAAAAAAABGc/4FXiaTmeCEM/s1600/a4.jpg
3 tuổi cũng phải kiếm sống bằng nghề bắt ếch..
.
http://4.bp.blogspot.com/--_b35L-sIRU/U4mo_Efk2RI/AAAAAAAABGo/wyHZ2P7e4E8/s1600/a5.jpg
Cô độc, buồn thảm..
.
http://3.bp.blogspot.com/-7B414VNchoU/U4mpBqDh3cI/AAAAAAAABG0/44NHZrFhTXE/s1600/a6.jpg
Ăn tại bàn học cũng là may lắm...
http://3.bp.blogspot.com/-eA2j9P2_4j4/U4mpDouxUUI/AAAAAAAABG8/v_lC7x_8mXg/s1600/a7.jpg
Và ngủ cũng trong lớp...
http://3.bp.blogspot.com/-JrjfdNTJEGI/U4mpETh4Y2I/AAAAAAAABHA/19PBT1Cr1Ho/s1600/a8.jpg
Căn phòng nhỏ xíu chứa tới 25 em.. 
.
http://2.bp.blogspot.com/-EI1GpSmHgwg/U4mpF6lH4iI/AAAAAAAABHQ/shxhUGw3qp8/s1600/a9.jpg
Đu dây kéo bè qua sông đi học..
.
http://2.bp.blogspot.com/-ujgjEgasHN8/U4mpGxJhzTI/AAAAAAAABHk/0w8rV9WBuck/s1600/b1.jpg
Có nước uống là may lắm rồi, đừng hỏi vệ sinh hay không...
http://1.bp.blogspot.com/-Y4Ebz0AmZDQ/U4m3mQqVrNI/AAAAAAAABIc/_ne2ETc3d_E/s1600/b2.jpg
Chưa tới 10 tuổi đã làm dân chài..
.
http://4.bp.blogspot.com/-uwaLfa-HDw8/U4m3pfoSYsI/AAAAAAAABIk/NrX-GnPLz9k/s1600/b3.jpg
...và vác gạch như người lớn...
http://3.bp.blogspot.com/-jJjeABy3VNU/U4m3q07O6mI/AAAAAAAABIo/Z0Tj9juPsb4/s1600/b4.jpg
...cả đào đá núi..
.
http://4.bp.blogspot.com/-rfyX7gRd8Zk/U4m3u8u4rxI/AAAAAAAABI0/fPFP-KNXN8Y/s1600/b5.jpg
Gánh lúa khi chưa tới 3 tuổi.
.
http://4.bp.blogspot.com/-iFE_b4YsMYg/U4m3xuqf8xI/AAAAAAAABI8/hLzzfAlkxv8/s1600/b6.jpg
http://4.bp.blogspot.com/-m-JpWByq19U/U4m3xkMVCuI/AAAAAAAABI4/zc2DrAn_M4E/s1600/b7.jpg
http://2.bp.blogspot.com/-8aWGcbGXvjg/U4m3zdl6smI/AAAAAAAABJI/QqohyVsQb1k/s1600/b8.jpg
Trời ơi, công việc này là của các cháu nhỏ như thế này ư...!!!No comments:

Post a Comment