Danh Ngôn

Danh Ngôn

Lời Vàng ý Ngọc

Lời Vàng ý Ngọc

Sunday, February 22, 2015

Cận cảnh nội thất phòng 'khánh tiết' trong cung điện cựu TBT Nông Đức Mạnh

{ Hãy so sánh đời sống của một trong những tên mệnh danh là  ĐẦY TỚ của NHÂN DÂN   và hình ảnh của CÁC CHỦ NHÂN }
           
                 **
 *Hình ảnh của ĐẦY TỚ :

 Một bạn đọc vừa tiếp tục gửi đến Danlambao loạt ảnh chi tiết về nội thất xa hoa trong tư dinh ông Nông Đức Mạnh, qua đó cho thấy rõ mức độ ăn chơi giàu có của một vị tổng bí thư đảng CSVN khi đã về hưu.


Bên cạnh bộ ngai vàng đầu rồng cùng bức tượng Hồ Chí Minh cỡ lớn, toàn bộ căn phòng rộng lớn đều được lát đá hoa cương bóng loáng. Những đồ vật trang trí còn lại đều là những thứ đắt tiền.

    Những hình ảnh này được chụp trước tết khoảng 1 tuần, thời điểm mà gia đình ông Nông Đức Mạnh cố gắng hoàn tất phần trang hoàng để ăn tết lớn.

    Gia đình cựu tổng bí thư Nông Đức Mạnh gọi đây là phòng 'khánh tiết', chuyên để đón tiếp giới chóp bu cộng sản viếng thăm.

     Ngoài việc khoe của, lối trang trí xa hoa, kệch cỡm trong căn phòng cũng cho thấy mức độ đồng bóng đến mức lố bịch của ông Nông Đức Mạnh khi đã về hưu. 

    Là tổng bí thư đảng CSVN suốt hai nhiệm kỳ, phải chăng 10 năm đỉnh cao quyền lực cộng với việc là con của Hồ Chí Minh đã khiến Nông Đức Mạnh tự phong cho mình là 'Mạnh vương'?

     Dưới đây là hình chụp cận cảnh cung điện 'Mạnh vương' do bạn đọc Danlambao gửi đến:
Chính diện căn phòng là bộ ngai vàng rồng lộn bên cạnh bức tượng bán thân của Hồ Chí Minh. Ngoài việc tiếp khách quý, đây cũng là nơi Mạnh vương thờ cúng bố của mình. Toàn bộ gian phòng rộng lớn đều được lát hoa cương bóng lộn Vật dụng trang trí cho gian phòng đều là những thứ đắt tiềnCăn phòng được Mạnh vương đặt tên là phòng 'khánh tiết'
Phòng 'khánh tiết' được Mạnh vương ráo riết hoàn thiện trước tết
Mạnh vương lấy đâu ra tiền để xây dựng căn phòng này?Mạnh vương khai trương phòng 'khánh tiết' trong ngày mùng 1 tết.CTV Danlambao


****

   Hình ảnh CHỦ NHÂN ở VIỆT NAM :
trong Thiên Đường cộng Sản***

Ăn xin tràn lan nơi cửa chùa ngày đầu năm

Hàng chục người gồm cả trẻ em, người lớn, phụ nữ và đàn ông ngồi xếp hàng xung quanh cửa chùa ở TP HCM để xin tiền trong ngày đầu năm mới.
an-xin-dau-nam-3-8990-1424333610.jpg
         
Từ sáng sớm, bên cạnh những người xúng xính quần áo mới đi lễ chùa thì cũng có nhiều người trong những bộ trang phục nhàu cũ có mặt ở cửa chùa Xá Lợi, quận 3, ngồi xếp hàng chờ xin tiền.

an-xin-dau-nam-6-9312-1424333610.jpg
Nhiều phụ nữ khỏe mạnh vẫn đưa nón xin tiền những người đi chùa.
an-xin-dau-nam-5-6619-1424333610.jpg
Thấy khách đi lễ chùa cầm xấp tiền lẻ, nhiều người xúm lại xin.
an-xin-dau-nam-4-9098-1424333610.jpg
Nhiều người quan niệm cho tiền những người ăn xin cũng như là chia lộc, lì xì đầu năm cho những người khó khăn để năm mới họ cũng được nhận nhiều may mắn. 

an-xin-dau-nam-2-7530-1424333610.jpg
Theo những người bán hàng mã trong chùa, không rõ những người ăn xin này đến từ đâu nhưng năm nào họ cũng tập trung ở chùa vào những ngày đầu năm để ăn xin.
an-xin-dau-nam-7-1681-1424333610.jpg
Trước cổng một ngôi chùa khác ở trung tâm quận 1, ba đứa trẻ dắt nhau đi ăn xin. Chúng sau đó lân la ở những quán nước, cửa hàng ăn trên vỉa hè.
an-xin-ngay-dau-nam_1424335520.jpg
Trước đó nhằm giải quyết tình trạng người lang thang xin ăn một cách bền vững, chính quyền TP HCM kêu gọi người dân không cho tiền trực tiếp người ăn xin, mà nên đóng góp thông qua các tổ chức đoàn thể, các tổ chức từ thiện xã hội. 
Bình Nguyên (vnexpress.net)

No comments:

Post a Comment