Danh Ngôn

Danh Ngôn

Lời Vàng ý Ngọc

Lời Vàng ý Ngọc

Thursday, January 22, 2015

HAI MỤC SƯ MENNONITE VIỆT NAM BỊ ĐÁNH PHẢI ĐI CẤP CỨU.

  Kính gởi : Cộng đồng Tin Lành Mennonite Việt Nam và Thế Giới

Kính Thưa quí vị:


 

    Lúc 16:15 chiều ngày 18/01/2015 mục sư Nguyễn Hồng Quang cùng mục sư Huỳnh Thúc Khải đang trên đường từ nhà mục sư Quang ở quận 12 đến dự nhóm thờ phượng Chúa với Hội Thánh Mennonite tại quận 2. Mục sư Quang và mục sư Khải đi trên 2 xe máy. Khi hai mục sư này vừa rời khỏi nhà mục sư Quang khoảng 400 mét thì mục sư Khải bị 02 “người lạ mặt” đánh té xuống đường. Mục sư Quang chạy xe phía sau xe mục sư Khải thấy được nên dừng xe lại để chăm sóc vết thương và tìm lại mắt kính cho mục sư Khải .

      Trong lúc mục sư Quang hỏi thăm về tình trang sức khỏe của mục sư Khải thì 02 “người lạ mặt” kia đã gọi thêm 5 người khác đến trên tay họ cầm theo gậy, gạch đá tấn công mục sư Quang và mục sư Khải. Trong số người này, Mục sư Quang nhận thấy có ít nhất là 02 người rất quen thường xuyên có mặt tại chốt gác cách nhà mục sư Quang 2 mét.
Thấy mục sư Khải, người bị khuyết tật ở chân bị đánh té xuống đường nên số người đi đường dừng lại nói với “ nhóm 7 người lạ mặt” : “anh ta bị tật mà đánh chi”. Nhóm người lạ mặt này xua tay bảo người đi đường hãy đi đi không có việc gì đâu. Mục sư Khải bị nhóm người này đánh vào vùng đầu, vùng lưng. Mục sư Khải bị nhóm người này lục soát người lấy đi quyển sổ tay ghi chép và một quyển sổ liên lạc nhà trường của con mục sư Khải.Mục sư Quang bị đánh rất nặng. Mục sư Quang bị sưng mặt, chảy máu mũi, máu miệng rất nhiều, tức ngực khó thở, không nói được và bị ngất xỉu. Khi thấy mục sư Quang bị ngất xỉu thì “nhóm người lạ mặt” bỏ đi. Sau đó có vợ chồng của một tín hữu Mennonite tình cờ đi ngang qua thấy mục sư Quang và mục sư Khải đang năm trên đường nên dừng lại mua thuốc băng bó tạm thời và đưa mục sư Quang đi cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa Gò Vấp gần đó. Riêng mục sư Khải thấy vết thương của mình không nặng lắm, chỉ bị thương ngoài da nên đã chạy xe về nhà tự chăm sóc vết thương. Mục sư Khải không dám đến bệnh viện cấp cứu vì sợ tốn tiền, hoàn cảnh của gia đình mục sư Khải rất khó khăn về tài chính.
    Khi nghe tin mục sư Quang bị đánh ngất xỉu phải đưa vào bệnh viện Đa Khoa Gò Vấp cấp cứu thì gia đình mục sư Quang và một số nhân sự trong giáo hội Mennonite Việt Nam có đến thăm. Gia đình mục sư Quang nhận thấy các bác sĩ tại bệnh viện Đa Khoa Gò Vấp không tận tình cứu chữa, họ để mục sư Quang nằm trên giường bệnh hơn 01 tiếng đồng hồ mà chỉ chụp XQuang mà không chăm sóc vết thương hay điều trị bằng thuốc. Gia đình đã quyết định chuyển mục sư Quang đi cấp cứu ở bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ. Tại bệnh viện Hoàn Mỹ, mục sư Quang thấy đau tức ngực và nôn ói ra gần một thau dung dịch lẫn lộn máu thức ăn và chất nhầy.
   Sáng ngày 19/01/2015 bác sĩ bện viện Hoàn Mỹ cho biết kết quả chụp Xquang của mục sư Quang bị gãy xương mũi, chần thương nặng xương vùng vai và vùng ngực, phổi là lá lách có dấu hiệu bị tổn thương. Hiện nay Mục sư Quang vẫn còn bị ói ra máu, đi cầu ra máu, đau tức ở vùng ngực và rất khó thở.


Nay chúng tôi thông báo đến quí vị để chúng ta cùng cầu nguyện xin Chúa chữa lành,yên ủi thêm ơn, tiếp trợ cho mục sư Quang và mục sư Khải. 

Đồng thời trong khả năng của mình xin quí vị hãy lên tiếng với chính quyền Việt Nam yêu cầu họ tôn trọng luật pháp và chấm dứt những hành động sách nhiểu đàn áp trên cộng đồng Tin Lành Mennonite tại Việt Nam.

  Kính báo
Thay mặt ban chấp hành Hội Thánh Tin Lành Mennonite Việt Nam
Truyền đạo Đinh Nhật Minh Khoa.

No comments:

Post a Comment