Danh Ngôn

Danh Ngôn

Lời Vàng ý Ngọc

Lời Vàng ý Ngọc

Wednesday, August 24, 2016

Càng tắm càng bẩn


Ảnh Dân Trí
- Người ta tắm thì sạch, nhưng đảng “ta” càng tắm, càng bẩn.

Hồi mới xảy ra vụ cá biển Hà Tĩnh chết hàng loạt rồi lan xuống ba tỉnh miền Trung kế tiếp mà nguyên nhân ngư dân Vũng Áng khẳng định là do Formosa thải độc, Đảng ta hoảng lên và phát quàng nói sảng, rằng cá chết là do thủy triều Đỏ, và để chứng minh không gây ảnh hưởng gì đến cá nước, đảng ta cho biểu diễn màn quan to đi tắm và ăn.
Các quan tắm ở đâu và ăn cá gì thực sự thì chỉ có đảng ta biết.

Đảng coi dân như trẻ nít, xúi dân tiếp tục xuống biển đánh cá và ăn cá bắt từ vùng biển nhiễm độc chất thải của Formosa, y chang như người lớn (gian ác) xúi trẻ ắt kít gà (1). Dân hôm nay rành sáu câu về CS hơn cả ông cố Tổng thống VNCH nữa cơ: Ông Thiệu chỉ không tin những gì CS nói, nhưng ông ấy tin những gi CS làm (“Đừng nghe những gì CS nói, nhưng hãy nhìn những gì CS làm”). 

Thầy Thiệu ơi, hồi xưa ông thầy thấy CS làm là nó làm thật; người thật việc thật: như tung lựu đạn vào chỗ đông người; gài bom nổ nơi phòng trà rạp hát; phóng hỏa tiển xuống phố thị làng quê; câu đại bác vào trường học chợ búa; bắn xối xả vào dân thường phần lớn là đàn bà trẻ em trên đường chạy giặc; bắt dân Huế đang cúng ông bà tổ tiên đêm giao thừa Xuân Mậu Thân đi chôn sống, và biết bao nhiêu tội ác khác nữa do CS làm. Đích thực “rõ ràng là như thế chứ còn gì nữa

Nhưng bây giờ, nếu ông thầy mà thấy chúng tắm biển, ăn cá biển, thì chắc chắn ông thầy cũng không tin việc chúng làm là tắm biển, ăn cá biển miền Trung nhiễm độc…

Nếu còn sống đến hôm nay, chắc chắn “ông thầy” phải thêm vào câu danh ngôn của TT Thiệu thêm một chữ. Một chữ thôi: “Hề”:

“Đừng nghe những gì CS nói, nhưng hãy nhìn những gì CS làm hề.”


Diễn hề xong là quan lặn một mạch, và biển thì càng bẩn hơn khiến cá chết “đại trà”, chết “hoành tráng”, trắng xoá bờ biển miền Trung; cho đến khi sát thủ là Formosa cúi đầu nhận tội, quan càng lặn sâu trốn kỹ, bặt tăm.

Nay đùng một cái, quan lại lù lù kéo nhau đi tắm và ăn... Trong khi ngư dân vẫn tiếp tục đứng trên bờ ôm bụng đói vì cá vẫn tiếp tục chết và “những con thuyền nhớ sóng ra khơi” (2). 

Dân đổ:

Ảnh Internet

Quan ăn:

Ảnh Tran Viet Duc

Trong khi ngư dân xưa nay sống nhờ ba con cá, thân thể vốn đã gầy ốm, nay cá nhiễm độc không lấy gì mà ăn… thì:

Ô kìa ô kìa, các quan CS ăn cái gì mà anh nào anh nấy nung núc to béo đẫy đà, trông như Trương Bát Giái cả thế kia.

Đúng là các quan càng tắm càng bẩn. Nước bẩn, Quan bẩn.
Ghi chú:

(2) Trần Thị Lam/Đất nước mình ngộ quá phải không anh

No comments:

Post a Comment