Danh Ngôn

Danh Ngôn

Lời Vàng ý Ngọc

Lời Vàng ý Ngọc

Tuesday, April 12, 2016

Thân phận còn THUA CON CHÓ

Thân phận còn THUA CON CHÓ
MÌNH LÀ CHÓ, MẠT HẠNG RỒI!
THẾ GIAN NẦY LẠI CÓ LOẠI NGƯỜI
CÒN THUA MÌNH!

NGHE NÓI ĐANG Ở THIÊN ĐƯỜNG SAO
LẠI CỞI CHUỒNG CẦM CỜ ĐỎ ĐI TE TUA VẬY TA

THUA CON CHÓ 
Làm dân Việt Nam hôm nay khổ hơn con chó 
Vì giặc Tàu xâm lăng mà tay chân bị bó 
Hễ lạng quạng là bị tó 
Chó! 
Lãnh đạo Việt Nam hôm nay ngoan hơn con chó 
Bọn Tàu bảo gì thì làm cái đó 
Thấy mặt chủ thì ngoảy đuôi chui gầm lấp ló 
Chó! 

Tướng lĩnh Việt Nam hôm nay hèn hơn con chó 
Thấy giặc đến nhà mà núp trong xó 
Lai tập trận chung với chúng nó 
Chó! 

Nhà báo Việt Nam hôm nay tồi hơn con chó 
Giặc đào mả cha mà trơ mắt ngó 
Viết lách thì nương theo chiều gió 
Chó! 

Thanh niên Việt Nam hôm nay thảm hơn con chó 
Nhìn giặc xâm lăng, căm hờn đứng ngó, chẳng dám la ó 
Biểu tình thì bị làm khó 
Chó! 

Đất nước Việt Nam hôm nay dơ hơn chuồng chó 
Bởi vì bầy Hán cẩu ngang nhiên đi đây đi đó 
Tự hào xưng là anh em chúng nó 
Chó! 
Caubay

Sót xa bức hình anh diều em ngủ gật đi học

  
Xây "Tượng Bác 1400 Tỷ " Tối Cần Thiết" hơn xây Bệnh Viện, Trường Học  
[Xây Tượng Đài dể bỏ túi hơn mấy thứ "Xa Xỉ" kia] 

Sự tàn nhẫn và vô nhân đạo của ác đảng cng sản Việt Nam

   Phân biệt đối xử giữa người thống trị và kẻ bị trị trong lãnh vực y tế
Tôi không có dịp đi nước ngoài nhiều, nên không biết ở ngoài người ta có hệ thống chăm sóc sức khỏe cho lãnh đạo hay không. Nhưng nhìn từ góc độ y đức tôi thấy chuyện dành ra một tài khoản và ban bệ chỉ để lo chuyện sức khỏe cho lãnh đạo thật là vô minh.
Thời còn làm trong bệnh viện nhà nước tôi chứng kiến nhiều cảnh đau lòng. Thường dân không có thuốc phải nằm chờ chết. Cán bộ cao cấp thì được lệnh mua thuốc ngoại, giá bao nhiêu cũng được duyệt. 
quã tãi bệnh nhân
Thường dân nằm la liệt hành lang bệnh viện. Cán bộ nằm phòng có máy lạnh. Đó là thời 79-85. Nhưng thời nay cũng chẳng có gì khác. Cũng như giữa giàu và nghèo, khoảng cách giữa dân và quan càng ngày càng lớn. Quan thì giàu, dân thì nghèo. 
quá tãi bệnh nhân1
Người ta nói một chuyện làm một chuyện khác. Nói xóa bỏ giai cấp, nhưng lại tạo nên một giai cấp ăn trên ngồi trước. Nói là đầy tớ nhân dân, nhưng trong thực tế là cha mẹ nhân dân. Ngôn ngữ dưới thời XHCNVN không còn ý nghĩa thật của nó nữa. 
Sài Gòn có bệnh viện Thống Nhất dành cho lãnh đạo. Nhưng ít ai biết rằng bất cứ tỉnh nào cũng có một khu trong bệnh viện chỉ dành cho lãnh đạo. Phải bao nhiêu tuổi đảng mới được nằm ở các khu đặc trị đó. Tôi không có vinh dự điều trị cho các vị lãnh đạo vì tôi đoán lý lịch của mình không “sạch” mấy (do học y thời trước 75). Nhưng tôi được biết đồng nghiệp điều trị cho các lãnh đạo than trời lắm. Họ nói các vị lãnh đạo coi bác sĩ chẳng ra gì, đối xử với bác sĩ như là cấp trên và cấp dưới. Chán lắm. Bực tức lắm. Nhưng nhiệm vụ và y đức thì phải làm, chứ chẳng ai ham làm trong các khu đặc trị cho lãnh đạo cả
benhvien1_zing
Thật ra, mấy khu đặc trị là những khu nguy hiểm trong bệnh viện. Dù trang bị tốt hơn các khu khác, nhưng tử vong vẫn cao trong mấy khu đặc trị. Lý do đơn giản là bác sĩ chẳng dám quyết định gì cả. Cái gì cũng hỏi cấp trên. Có lẽ nhiều người không biết, nhưng có ca phải hỏi ý kiến … cấp ủy. Không có hệ thống y khoa nước nào quái đản như nước ta, bác sĩ xin ý kiến cấp ủy để điều trị! Có cụ bị để nằm cho đến chết vì chẳng ai dám quyết định, ai cũng sợ trách nhiệm. Có lần tôi tham dự hội chẩn về một trường hợp và bị ám ảnh lâu dài về hệ thống y tế dưới thời XHCN. Ông cụ không phải là cán bộ cao cấp, nhưng là bố của một ông thứ trưởng, nên cũng được nằm khu dành cho lãnh đạo. Ông cụ bị cao huyết áp và tiểu đường, bệnh rất hay gặp. Người ta hội chẩn mãi, xin ý kiến mãi, thậm chí ông thứ trưởng bay vào Sài Gòn thăm bố. Chẳng ai dám làm gì! Ba tuần sau, ông cụ qua đời. Chính cái hệ thống phân biệt đối xử và giai cấp làm cho ông cụ chết. 
bviendbiet-1
Chính cái hệ thống đó đang giết người dân nữa. Đọc blog thấy có tin Thanh Hóa “đầu tư xây dựng trụ sở Ban Bảo vệ – Chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Thanh Hóa“. Có cái gì ghê tởm ở đây. Chúng ta biết rằng người dân Thanh Hóa đang đói. Gần 250.000 người đói. Vậy mà người ta thản nhiên xây tập trung tiền bạc vào việc chăm sóc sức khỏe cán bộ! 
Đâu chỉ Thanh Hóa mới lo chăm sóc sức khỏe cán bộ. Trung ương cũng thế. Chẳng những huy động, mà còn huy động toàn hệ thống. Thử đọc bản tin Huy động sức mạnh của toàn hệ thống trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ thì biết người ta muốn gì. Đọc bản tin đó gần chục lần tôi vẫn không giải thích được tại sao người ta lại vô cảm, ngạo mạn, ngang nhiên, trắng trợn như thế. 
bệnh viện quốc tế
Trong khi bệnh viện các cấp quá tải, trong khi hai ba bệnh nhân phải nằm chung giường, trong khi bệnh nhân nằm ghế bố la liệt ngoài hành lang, mà có một giai cấp ngang nhiên huy động toàn hệ thống để chăm sóc cho một nhúm cán bộ đảng viên. Họ xem bệnh viện, bác sĩ, y tá, chuyên gia như là tài sản của riêng họ, muốn làm gì thì làm. Không hiểu trong lịch sử nước nhà, đã có một giai cấp thống trị nào chẳng những bất tài mà còn tàn nhẫn với người dân như hiện nay. Tìm hoài trong cổ sử mà chưa thấy.
Tạm thời có thể nói đảng viên là giai cấp tàn nhẫn nhất với người dân trong lịch sử Việt Nam? 

BS Đỗ hồng Ngọc
(chinhviet.net)
https://scontent-ord1-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xlf1/v/t1.0-9/12311273_979491098789690_5782060279027822160_n.jpg?oh=e279e83b831c3a75a4f4eeecbef7cb3c&oe=570AE560

No comments:

Post a Comment