Danh Ngôn

Danh Ngôn

Lời Vàng ý Ngọc

Lời Vàng ý Ngọc

Saturday, August 8, 2015

PHONG TRÀO LIÊN ĐỚI DÂN OAN TRANH ĐẤU
     Cập nhật tin côn an bắt thiếu niên Dân oan 15 tuổi Nguyễn Mai Trung Tuấn là con trai của gia đình Dân oan Mai Thị Kim Hương – Nguyễn Trung Can khi cháu đang bôn ba chữa bệnh
     Kính thưa Đồng Bào và các Thân Hữu trong ngoài nước
Như quý vị đã biết qua sự thông tin của một số Thân Hữu của Phong Trào ngày hôm qua là cháu Tuấn đã bị 10 côn an bắt tại Ninh Thuận rồi áp giải về Long An hồi 16 giờ ngày 6 tháng 8 năm 2015.

Sáng hôm nay ngày 7-8-2015, hai người cô của cháu Tuấn tới trụ sở côn an Long An để hỏi tin thì được cho biết đại ý: bắt Nguyễn Mai Trung Tuấn về chỉ để điều tra, chứ không làm gì Tuấn cả, Tuấn đang bị giam cùng trại với mẹ là Mai Thị Kim Hương, gia đình muốn đưa đồ dùng cá nhân của Tuấn thì cứ đưa vào…
Nhưng vào chiều nay, lúc 14 giờ thì bà ngoại Nguyễn Thị Thắng và cậu Mai Quốc Hẹn của cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn lại được “Công An Huyện Thạnh Hóa, Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra” gởi “Thông Báo về việc bắt người đang bị truy nã Nguyễn Mai Trung Tuấn”.

Như vậy là gia đình Dân oan Mai Thị Kim Hương – Nguyễn Trung Can có tất cả 4 nhân khẩu thì CSVN đang giam tù hết 3.
Người duy nhất bây giờ còn lại là cháu Nguyễn Mai Thảo Vy 13 tuổi đang sống bơ vơ không nhà ở, không cha mẹ.
Toàn gia đình Dân oan Mai Thị Kim Hương là nạn nhân thảm khốc của tà quyền ác đảng thị trấn Thạnh Hóa tỉnh Long An khi chúng đem đại quân cướp chiếm nhà của họ ngày 14-4-2015 vừa qua.
Cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn là một thiếu niên nhưng sức khoẻ không bằng các bạn cùng lứa vì Tuấn bị bệnh tim và suyễn từ lúc nhỏ. Từ khi gia đình bị cướp chiếm nhà ở rồi bị đàn áp khốc liệt, cháu Tuấn đã phải rày đây mai đó để chữa bệnh.

Kính thưa Đồng Bào và các Thân Hữu
Gia đình Dân oan Mai Thị Kim Hương bị tà quyền ác đảng CSVN áp bức và dồn vào cảnh khốn cùng tới độ nào thì trong các bản thông tin trước Phong Trào chúng tôi đã kể rõ kèm với hình ảnh thực tế nên giờ không nhắc lại nữa.
Ở đây chúng tôi chỉ xin nói về lý do thâm sâu của sự đàn áp khốc liệt gia đình Dân oan Mai Thị Kim Hương, đó là vì Dân oan Mai Thị Kim Hương với gia đình là những người rất bất khuất, hiên ngang bày tỏ lòng căm thù bẻ lũ CSVN vì những tội ác tày trời hèn với giặc ác với dân.
Dân oan Mai Thị Kim Hương với con trai Nguyễn Mai Trung Tuấn một mặt biểu lộ lòng căm hờn tà quyền ác đảng CSVN đã cướp đoạt QUYỀN SỐNG của họ, một mặt công khai bày tỏ lòng yêu quý Việt Nam Cộng Hòa.
Tà quyền ác đảng CSVN quyết trả thù khốc liệt gia đình Dân oan Mai Thị Kim Hương – Nguyễn Trung Can với hai con là Nguyễn Mai Trung Tuấn và Nguyễn Mai Thào Vy chỉ vì thế.

Nay côn an ban đầu thì nói là bắt cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn về Long An chỉ để điều tra thôi chứ không làm gì Nguyễn Mai Trung Tuấn cả. Nhưng sau đó vài tiếng thì lại gởi “Thông Báo về việc bắt người đang bị truy nã” cho bà ngoại và cậu của cháu Tuấn.
Cháu Tuấn nay mới 15 tuổi, còn là vị thành niên chớ chưa là một người trưởng thành 18 tuổi để phải chịu trách nhiệm trước luật pháp.
 

Hơn nữa, côn an điều tra cái gì ?????
 Mọi tình tiết chi tiết xảy ra trong buổi sáng tà quyền đem đại quân tới cướp chiếm nhà ở rồi đàn áp gia đình Dân oan Mai Thị Kim Hương đều đã quá rõ ràng có sự chứng kiến của cả ngàn người. Gia đình Dân oan Mai Thị Kim Hương kháng cự lại chỉ để tự vệ, tự vệ để giữ lấy nơi che mưa trú nắng.
 Tà quyền ác đảng cướp chiếm nhà thì họ không còn chỗ ở, không còn chỗ ở thì gia đình phải sống lây lất vạ vật như súc vật nên họ phải tự vệ.
 

Sự thể đã rõ ràng như thế thì còn gì bí ẩn mà phải điều tra ?????
Rồi còn chuyện rất nguy hiểm này là cháu Tuấn có bệnh tim với suyễn lâu năm, nếu côn an giam giữ để điều tra thì nhà tù có bảo đảm được sanh mạng của người bệnh tim bệnh suyễn như cháu không ?????

Kính thưa đồng Bào và các Thân Hữu trong ngoài nước
Bản Thông Tin của chúng tôi hôm nay chỉ tóm gọn trong một điều là :
 

KHẨN THIẾT XIN QUÝ VỊ HÃY HÀNH ĐỘNG CỨU CHÁU NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN.
Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu thành kính cảm tạ Đồng Bào và các Thân Hữu.
 

Việt Nam ngày 7 tháng 8 năm 2015

No comments:

Post a Comment