Danh Ngôn

Danh Ngôn

Lời Vàng ý Ngọc

Lời Vàng ý Ngọc

Monday, May 11, 2015

Nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Chí Tuyến bị hành hung một cách dã man

Nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Chí Tuyến (Facebook Anh Chí) đã bị đánh một cách dã man lúc sáng nay 11/5/2015. Những hình ảnh mà anh đưa lên facebook cá nhân cho thấy đầu anh ướt đẫm máu.

"...Anh Chí Tuyến bất tỉnh tại chỗ, sau đó một số thành viên của nhóm Vì Một Hà Nội Xanh, được tin báo, đã gọi xe cấp cứu đưa anh vào bệnh viện. Thật may, đòn tấn công không gây ảnh hưởng đến sọ não. Sau khi được các bác sĩ tiến hành khâu vết thương trên đầu, hiện anh đã ra viện..."      Nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Chí Tuyến (Facebook Anh Chí) đã bị đánh một cách dã man lúc sáng nay 11/5/2015. Những hình ảnh mà anh đưa lên facebook cá nhân cho thấy đầu anh ướt đẫm máu.
Anh Chí Tuyến (kính đen, đội mũ) tham gia các hoạt động đòi minh bạch dự án thay thế "6700 cây xanh" của UBND Hà Nội.

Anh Chí Tuyến cho biết:

"Sáng nay, tôi đưa con đi học về, trên đường về ngay trên đường đê Ngọc Thụy thì bị 4-5 tên an ninh giả danh côn đồ chặn đường đánh tôi. Trách nhiệm này hoàn toàn thuộc về ông Đại tá Hùng - Trưởng công an Long Biên."

Được biết anh Chí Tuyến là một người hoạt động trong lĩnh vực nhân quyền, cũng như hoạt động vì môi trường. Nhiều tuần qua, anh đã đồng hành với các bạn trẻ thủ đô Hà Nội xuống đường phản đối việc chặt hạ cây xanh, cũng như yêu cầu minh bạch dự án chặt cây. Trong các tuần đó anh đều bị những người mặc thường phục theo dõi trước nhà cũng như đi theo trong các hoạt động.

Cũng xin được nhắc lại, sáng ngày 22/4/2015 admin của nhóm Vì Một Hà Nội Xanh, anh Trịnh Anh Tuấn cũng bị những người lạ mặt tấn công gây thương tích ở đầu và ở tay.

* Cập nhật lúc 9h30:
Anh Bạch Hồng Quyền cho biết: anh Chí Tuyến đang rất choáng váng vì những đòn thù của lực lượng côn đồ được bảo kê, chúng nhằm đầu anh Tuyến tấn công một cách dã man vào sáng nay khi anh đang trên đường về nhà. Hiện nay anh đang được chuyển viện để chụp CT (cắt lớp).

Những hình ảnh sau khi anh bị tấn công:



Ảnh: Bạch Hồng Quyền

Ảnh: Bạch Hồng Quyền

Ảnh: Bạch Hồng Quyền

Anh Nguyễn Chí Tuyến hiện đang được cấp cứu và băng bó vết thương tại Phòng Khám Đa Khoa Giao thông vận tải Gia Lâm. Ảnh: Người Hà Nội

Anh Nguyễn Chí Tuyến hiện nay đang được chuyển viện để chụp cắt lớp phần đầu. Ảnh: Bạch Hồng Quyền
ảnh: Ki Chí Phèo

ảnh: Ki Chí Phèo
Ảnh: FB Đoan Trang

Anh là một thành viên trong câu lạc bộ bóng đá No-U FC

Châu Văn Thi Dân Luận

No comments:

Post a Comment