Danh Ngôn

Danh Ngôn

Lời Vàng ý Ngọc

Lời Vàng ý Ngọc

Friday, April 17, 2015

Vụ nổ bom xăng, tạt axit chống cướp đất: 7 dân oan Long An bị bắt giam, khởi tố hình sự


VNCH có đất có nhà, chế độ CS cướp đất cướp nhà!

    Liên quan đến vụ nổ bom xăng, tạt axit chống trả lực lượng cưỡng chế tại Thạnh Hoá (Long An), nhà cầm quyền CSVN vừa ra quyết định khởi tố hình sự và bắt giam đối với 7 dân oan tham gia giữ đất.Thông tin này được ông Nguyễn Văn Tạo – chủ tịch huyện Thạnh Hoá công bố trong buổi họp báo hôm 15/4/2015.

   7 dân oan bị khởi tốTrước đó, tổng cộng đã có 14 dân oan bị bắt giam sau vụ phản kháng chấn động được xem là một ‘Tiên Lãng thứ 2’ xảy ra vào sáng ngày 14/4/2015 tại Thạnh Hoá, Long An. Tất cả đều bị CA đánh đập tàn tệ trong lúc bắt giữ.Đến ngày 15/4/2015, ít nhất 7 dân oan hiện vẫn đang bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ gồm có: Phùng Thị Ly, Nguyễn Trung Can, Mai Thị Kim Hương, Phùng Văn Tuân, Nguyễn Trung Tài, Nguyễn Trung Linh, Mai Văn Đạt.Toàn bộ căn lều tạm bợ của vợ chồng ông bà Nguyễn Trung Can, Mai Thị Kim Hương đã bị thiêu rụi. Hiện CA đã dùng tôn quây xung quanh, bít toàn bộ lối ra vào.Người cầm đầu đoàn cưỡng chế là trung tá CA Nguyễn Văn Thuỷ vẫn đang nằm cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy vì bị trúng axit vào mặt và lưng.Đây là một cuộc phản kháng đã được thông báo trước, gia đình dân oan Mai Thị Kim Hương tuyên bố sẽ quyết tử giữ đất.“Không ngờ dân mình dữ quá”Ông Nguyễn Văn Tạo, chủ tịch huyện
Thạnh Hoá, Long An.
Tại cuộc họp báo hôm 15/4, chủ tịch huyện Thạnh Hoá Nguyễn Văn Tạo liên tục kêu ca “Tôi không ngờ dân mình dữ quá” khi trả lời các câu hỏi chất vấn của phóng viên.Hành động giả điên này cũng chả lừa được ai. Thủ phạm gây ra vụ cướp đất, đối với gia đình dân oan Nguyễn Trung Can, Mai Thị Kim Hương không ai khác cũng chính là ông chủ tịch Nguyễn Văn Tạo.Năm 2009, các quan chức địa phương ban hành quyết định lấy đất của dân với danh nghĩa ‘xây dựng đê bao chống lũ’. Gia đình ông Can, bà Hương không chấp nhận di dời do mức đền bù quá rẻ mạt.Thậm chí, căn nhà bà Hương có diện tích 120 mét vuông, nhưng chỉ được bồi thường 75 mét vuôn. Phần diện tích còn lại thậm chí không được bồi thường mà còn bị UBND huyện vu cho 'lấn chiếm đất công', đồng thời ban hành quyết định xử phạt hành chính và quyết định cưỡng chế. Trong những lần phản kháng trước đây, gia đình ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Kim Hương đã công khai treo biểu ngữ với nội dung tố cáo đích danh Nguyễn Văn Tạo:“Thông báo: Chống quyết định cưỡng chế của Nguyễn Văn Tạo, chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa.

Gia đình tôi sẵn sàng đáp trả những hành vi ngang ngược của thằng Tạo như Trung Quốc xâm lược”.
Cướp đất rẻ mạt, thu lời siêu lợi nhuận.Phát biểu trong cuộc họp báo, chủ tịch Nguyễn Văn Tạo thậm chí còn cáo buộc nguyên nhân khiến các gia đình dân oan này không chịu giao đất là do ‘bị các đối tượng xấu xúi giục’.“Nguyên nhân chủ yếu là do họ không đồng ý với mức giá bồi thường, ban đầu là 80 ngàn đồng/m2. Sau đó, UBND tỉnh Long An đã nâng mức giá lên 300 ngàn đồng/m2, đúng mức giá đền bù của nhà nước theo từng giai đoạn đã được quy định nhưng họ cũng không chịu”, báo Tuổi Trẻ trích lời ông Nguyễn Văn Tạo, chủ tịch UBND huyện Thạnh Hoá.Với mức giá đền bù 80 ngàn VNĐ trên một mét vuông, sau khi thu hồi, UBND huyện Thạnh Hoá có thể rao bán lên đến 25 triệu đồng cho một mét vuông.Thậm chí, ngay cả khi mức giá đền bù đã được nâng lên thành 300 ngàn đồng/mét vuông, thì với số tiền 22,5 triệu đồng nhận được cho 75 mét vuông, gia đình bà Hương và ông Can cũng không thể mua nổi một mét vuông đất ở cùng địa điểm.Rõ ràng đây là một hành động ăn cướp công khai của chế độ CSVN. Với khoản tiền lời siêu lợi nhuận như vậy, có thể dễ hiểu vì sao các quan tham CS quyết tâm đàn áp dân oan bằng mọi giá hòng cướp đất cho bằng được.

Bạn đọc Danlambaovn

No comments:

Post a Comment