Danh Ngôn

Danh Ngôn

Lời Vàng ý Ngọc

Lời Vàng ý Ngọc

Saturday, March 28, 2015

Điều chưa biết sau tấm ảnh “em bé khóc nức nở bên chú chó bị thui vàng”

  Tấm ảnh bé gái ngồi khóc bên cạnh chú chó bị thui vàng gây nên cuộc tranh luận nảy lửa, tung tích về tấm ảnh cảm động này dần được hé lộ.
 
Vietnamese babygirl burst into tears next to the barbecued dog

      Sau khi tấm ảnh được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội, một tổ chức bảo vệ động vật ở Pháp muốn tìm chủ nhân bức ảnh để trao đổi về vấn đề tác quyền cho một chiến dịch kêu gọi ngừng ăn thịt chó. Tấm ảnh cũng được kênh BBTV của Thái Lan đăng tải và nhận được rất nhiều chia sẻ, bình luận. Ngay lập tức thông tin về chủ nhân của tấm ảnh đã được tìm hiểu.

Mới đây trên trang cá nhân của Vi Thảo Nguyên (một cô gái khá nổi tiếng trên các diễn đàn bảo vệ động vật và từng cứu hàng ngàn chó, mèo bị bỏ rơi), đã chia sẻ thông tin về tung tích của bức ảnh trên. Được biết, chủ nhân của bức ảnh cảm động này tên là B, người chú của bé gái và cũng là người đã trực tiếp chụp ảnh cô bé.
Theo như lời chủ nhân của bức ảnh kể lại, vào sáng thứ Bảy – 14 tháng 3 năm 2015, khi cô bé vừa ngủ dậy, bước ra ngoài sân thì thấy chú chó – người bạn thân thiết của cô – đã bị giết nên cô bé ôm chú chó khóc nức nở. Sau đó, chính ông B đã dùng điện thoại di động để chụp lại khoảnh khắc này.
Vì cô bé khóc mãi không thôi nên ông B đã phải đi mua bánh để dỗ dành cô bé. Ông B cũng cho biết thêm là cô bé rất yêu chó và không ăn thịt chó từ trước đến nay. Đến tận bây giờ, cô bé vẫn nhớ chú chó của mình, gia đình đã phải mua lại cho cô bé một chú chó khác.

   Sau khi biết được thông tin về tấm ảnh, Vi Thảo Nguyên đã chuyển thông tin của chủ nhân bức ảnh cho tổ chức bên Pháp để họ có thể liên lạc trực tiếp về vấn đề tác quyền cho một chiến dịch kêu gọi ngừng ăn thịt chó.

(theo : Văn DuẩnVTC)

TTXVA BIÊN TẬPNo comments:

Post a Comment