Danh Ngôn

Danh Ngôn

Lời Vàng ý Ngọc

Lời Vàng ý Ngọc

Thursday, September 26, 2013

SOS: Công an tấn công nhà Blogger Nguyễn Tường Thụy

VRNs (25.9.2013)
          Sài Gòn - Tin lúc 0:50 ngày 26/9/2013: bà Nguyễn Thị Nhung Nhung MebeUyen đã bị ngất xỉu tại sân bay Nội Bài nên không thể lên máy bay được. Sau hơn 5 tiếng bị hành hạ tại đồn công an, rồi bị cưỡng chế ra sân bay không có chút gì lót dạ, bà Nhung đã bị kiệt sức! Vậy là hai mẹ con Phương Uyên vẫn còn kẹt lại ngoài Hà Nội…


130926-PU
Sinh viên Nguyễn Phương Uyên tại sân bay Nội Bài (ảnh: Fb Nguyễn Lân Thắng)
23g30: cho đến giờ này tin cho biết công an đã thả mọi người ra. Tuy nhiên, họ đã ép sinh viên Nguyễn Phương Uyên và mẹ là bà Nguyễn Thị Nhung ra sân bay để vào Sài Gòn. Công an ngồi ở sân bay đến khi nào máy bay cất cánh mới về. 

22:45 – Đến giờ này vẫn chưa có tin về cô Nhung MebeUyen và SV Phương Uyên. Cả 2 số điện thoại của mẹ bé Uyên gọi đều có chuông reo nhưng không bắt máy.
      Anh Lê Quốc Quyết bị Công An đánh tàn bạo, gây thương tích. Vụ việc tối nay CA Huyện Thanh Trì, Hà Nội bắt và đánh người như côn đồ giữa lúc trời đang mưa là những hành động phi nhân tính. Blogger Dũng Huy cho biết: “Trong số người bị côn đồ đánh đập là bằng tuổi ông nội của chúng mà chúng hành sự thất đức”.


Anh Lê Quốc Quyết bị công an đánh trong đồn
Anh Lê Quốc Quyết bị công an đánh trong đồn
SOS: 20 giờ 35: Blogger Gió Lang Thang cho hay, mọi người đang tập trung tại CA huyện Thanh Trì trụ sở 2 tại Liên Ninh, Thanh Trì để hỗ trợ những người bị bắt. Vợ bác Tường Thuỵ đang đòi công an cho gặp chồng và bà Tân đang đòi lại đồ đạc.
20 giời 30: Cùi Các đưa tin, Blogger Nguyễn Tường Thụy vừa mới cho hay: “Hiện nay ông vẫn đang bị câu lưu tại công an xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì. Tại đây, công an đề nghị ông hợp tác làm việc nhưng ông đã từ chối, bất hợp tác với công an vì lý do công an xông vào nhà bắt người trái pháp luật”.
Blogger Huỳnh Công Thuận nói: “Blogger Nguyễn Tường Thụy từ chối làm việc vì công an không hợp tác với người dân làm đúng theo quy định, chứ không phải người dân không hợp tác.”
20 giờ 15: Theo Blogger Gió Lang Thang cho biết, Blogger Trương Văn Dũng bị cướp máy ảnh và bị lôi đi. Khi Blogger Trương Văn Dũng đến nhà Blogger Nguyễn Tường Thụy yểm trợ mọi người.
20 giờ: Cùi Các cho biết, tin từ nhà văn Nguyễn Tường Thụy qua điện thoại: “ông cảm thấy lo ngại khi cả nhà ông bị bắt đi, không còn một ai ở canh giữ nhà trong lúc công an khám xét. Ông lo lắng sẽ có tài sản của mình bị đem ra khỏi nhà, nhưng tài liệu nguy hiểm thì được tuồng vào trong nhà.”
Chúng tôi vừa được báo, lúc 18 giờ 30, có gần 20 công an mặc thường phục và sắc phục đang đập phá cửa và đòi vào nhà Blogger Nguyễn Tường Thụy tại số 11, Nhà máy phân lân Văn Điển, Hà Nội để kiểm tra hành chánh, nhưng Blogger Nguyễn Tường Thụy không đồng ý. Được biết, trong nhà Tường Thụy gồm có mẹ con bà Dương Thị Tân, bà Nguyễn Thị Nhung, cô Nguyễn Phương Uyên, con bà Nhung, ông Lê Quốc Quyết, ông Thi bạn ông Quyết và  ông Phạm Bá Hải.


Blogger Nguyễn Tường Thụy chụp với bà Dương Thị Tân, Nguyễn Phương Uyên và bà Bùi Thị Minh Hăng
Blogger Nguyễn Tường Thụy chụp với bà Dương Thị Tân, Nguyễn Phương Uyên và bà Bùi Thị Minh Hằng

Lúc 19 giờ 10, Blogger Cùi Các cho biết, Blogger Nguyễn Tường Thụy và vợ con ông, cũng như mẹ con bà Nguyễn Thị Nhung và Nguyễn Phương Uyên cùng với ông Lê Quốc Quyết đã bị công an bắt đưa về UBND xã Liên Minh, Thanh Trì, Hà Nội.


PV.VRNs

http://www.chuacuuthe.com/2013/09/25/sos-cong-an-tan-cong-nha-nguyen-tuong-thuy/

No comments:

Post a Comment