Danh Ngôn

Danh Ngôn

Lời Vàng ý Ngọc

Lời Vàng ý Ngọc

Friday, September 6, 2013

S.O.S. Tin Nghệ An: Công an, bộ đội được điều động trấn áp giáo dân Mỹ Yên


Công an Nghệ An đưa quân đàn áp giáo dân tại xã Nghi Phương
 
VRNs (04.09.2013) – Nghệ An – TIN KHẨN NGÀY 04/09/2013: Theo lời hứa của chính quyền các cấp thì chiều hôm nay vào lúc 16g00 sẽ trả tự do cho 2 dân oan Nguyễn Văn Hải và Ngô Văn khởi vì cáo buộc “Gây rối mất trật tự công cộng”. Lúc 14g chiều nay 04/09, các giáo dân giáo xứ Mỹ Yên đã có mặt tại trụ sở UBND xã Nghi Phương để nhận người thân, người anh em của họ. Một lực lượng CSGT, CSCĐ, chó nghiệp vụ, và đông đảo dân quân tự vệ đã được bố trí tập trung tại UBND xã Nghi Phương nhằm trấn áp, đe doạ tinh thần người dân.
Công an đã ra tay đánh đập giáo dân đang tập trung trong ôn hòa.

Tình hình đang rất khẩn thiết kính xin các cơ quan ngôn luận, giới báo chí, truyền thông công lý quan tâm và sớm vào cuộc để bảo vệ công lý sự thật và an nguy cho người dân. Lực lượng cảnh sát đã trực tiếp dùng vũ lực, xả hơi cay và đàn áp người dân. Tin cho biết công an huyện Nghi Lộc đang điều động quân lên đàn áp giáo dân tại xã Nghi Phương. Dân quân các xã lân cận đã nhận lệnh xuất quân.http://www.chuacuuthe.com/2013/09/04/cong-an-nghe-an-dua-quan-dan-ap-giao-dan-tai-xa-nghi-phuong/

Cập nhật thông tin biểu tình tại Nghệ An, nhà cầm quyền ức hiếp giáo dân Mỹ Yên

SOS: Công an, bộ đội được điều động trấn áp giáo dân Mỹ Yên

VRNs (04.09.2013) - Nghệ An -22:25 Dân chạy trốn đòn trấn áp của công an và bộ độ, nhưng bị chặn lại. Một số người dân Mỹ Yên cho rằng, trong công an rượt đuổi một số người Lương dân chặn lại để công an đánh. Thực tế không phải như vậy, đây là lực lượng công an thường phục được điều động từ cánh rừng phía sau Mỹ Yên. Họ cố tình làm vậy để gây chia rẽ lương giáo. Một số người thuộc giáo xứ Bình Thuân quan sát thấy có máy bay từ phía sau đồi.


21:30 Phóng viên VRNs tại Nghệ An cho hay: Nhà cầm quyền đang điều công an từ Hà Nội vào. Tôi nhìn thấy có 3 xe biển số  80 chạy về hướng Nghi Phương. Và nghe được cuộc điện thoại của phó huyện Nghi Lộc là phải làm theo sự chỉ đạo của tỉnh. Quân số công an và dân phòng tậ ptrung ở huyện và các vùng lân cận lên đến trên 3000 người. Chúng đang tập trung ở sân sau công an huyện Nghi Lộc và các cơ quan xung quanh huyện. Có cả bộ đội trong đợt đàn áp này. Hiện quân đội đã nã đạn vào nhà thờ từ phía sau nhà thờ Mỹ Yên. Em Điệp 16 tuổi bị công an đánh đang trong tình trạng nguy kịch, đang trên đường chuyển ra bệnh viện Hà Nội.Đây là Hoàng Văn Châu, bị thương khá nặngMột số giáo dân bị quá nặng đang phải chuyển bằng xe ra Hà Nội  ngay trong đêmNhiều giáo dân bị đánh


Giáo dân bị đánh trọng thương đang cấp cứu trong bệnh viện 115. Công an đến ngăn cản y bác sĩ cấp cứu – VRNs Vinh


Phóng viên VRNs từ Nghệ An cho biết, lúc 17 giờ: Anh Nhật, người dân tại xã Nghi Phương nói: “Có hơn 100 cảnh sát cơ động, chưa kể CSGT, công an, dân phòng… rất đông cảnh sát có mặt ở đây. Lực lượng công an có mặt ở đây để trấn áp tinh thần người dân, đánh đập người dân, đạp lên người dân và lực lượng công an dùng gậy đập vào đầu người dân bị chảy máu đầu. Có một học sinh lớp 12 bị thương nặng trong tình trạng nguy kịch và đã đưa em đi bệnh viện”.


Đến giờ này, nhà cầm quyền vẫn chưa thả người như đã hứa.


17 giờ 30: Cha Quý, Quản xứ Xuân Mỹ đang đối chất với lực lượng công an. Người dân phản đối việc công an vào nhà dân đánh người một cách vô lý. Có khoảng 20 người dân ở xã Nghi Phương bị bắt. Hiện nay, truyền thông của nhà nước đang quay phim và công an cơ động đã rút vào ủy ban xã Nghi Phương để nghe lệnh. Còn người dân yêu cầu nhà cầm quyền thả những người đã bị bắt.


Công an đánh dân chảy máu


 


Công an dày đặc, trong tư thế an toàn chuẩn bị tấn công dân


 


Nhà cầm quyền viết cam kết thả người từ hôm qua, nhưng đến giờ vẫn không thả.


Nội dung cam kết thả ông Ngô Văn Khởi và ông Nguyễn Văn Hải của ông Nguyễn Trọng Tạo, Chủ tịch UBND xã được chứng nhận bởi bà con xã Nghi Phương, vào ngày 03.09.2013, như sau: Hôm nay, ngày 03/09/2013, đông đảo bà con và người thân của gia đình ông Khởi và ông Hải đến UBND xã yêu cầu công an tỉnh thả ông Khởi và anh Hải về với gia đình. Trước yêu cầu của nhân dân, tôi Nguyễn Trọng Tạo thay mặt UBND xã cam kết với nhân dân, sáng mai trực tiếp đề nghị với công an tỉnh thả người trước 16 giờ ngày mai (04.09.2013). Nếu đến thời gian trên mà công an tỉnh không thả ông Ngô Văn Khởi và anh Nguyễn Văn Hải, thì UBND xã nhận trách nhiệm trước nhân dân.


PV. VRNs Vinh và Sài Gòn
http://www.chuacuuthe.com/2013/09/04/sos-cong-an-bo-doi-duoc-dieu-dong-tran-ap-giao-dan-my-yen/

No comments:

Post a Comment