Danh Ngôn

Danh Ngôn

Lời Vàng ý Ngọc

Lời Vàng ý Ngọc

Thursday, February 7, 2013

Độc Lập-Tự Do-Hạnh Phúc.. mà sao vẫn vượt biên? Estonia bắt 28 người Việt Nam vượt biên trái phép

 
Người Việt bị bắt khi vượt biên trái phép vào Ba Lan. Ảnh minh họa.

    Estonia bắt 28 người Việt Nam nhập cảnh trái phép vào nước này qua biên giới với Nga hôm 3/2 và sẽ trục xuất 20 người về nước theo báo chí Estonia.
Tám trong số những người bị bắt đã bị trả về Nga hôm 6/2 vì họ có visa vào Nga hợp lệ. Số còn lại đã phải ra Tòa Hành chính Tartu và tòa đã lệnh giam họ tại Trung tâm Trục xuất Harku.
Cảnh sát Estonia hiện đang kiểm tra lai lịch những người bị giam giữ trong khi chờ ngày trục xuất họ. Trong số 28 người nhập cảnh lậu có một phụ nữ, ba bé trai và số còn lại là nam giới.

Báo chí Estronia nói Trung tâm Trục xuất Harku có thể giam giữ được tối đa 60 người. Cục Cảnh sát và Biên phòng Estonia nói họ đã bắt tổng cộng 56 người Việt toan vào Estonia trái phép từ Nga.
 
Tallinn – Thủ đô Estonia.
Năm ngoái Estonia bắt giữ gần 60 người Việt nhập cảnh trái phép. BBC.
Thu nhập cao
Estonia là thành viên của khối Schengen vốn cho phép người có visa vào một nước trong khối được tới tất cả 24 nước còn lại. Nước cựu thành viên của Liên Xô cũ này gia nhập EU và NATO trong năm 2004.
Với dân số 1,3 triệu, Estonia là một trong những nước thưa dân nhất EU và có mức thu nhập bình quân đầu người trên 15.000 đô la Mỹ/năm. Do sự di dân dưới thời Liên Xô cũ, khoảng 1/4 dân số Estonia là người Nga. Đất nước Baltic này gia nhập khu vực đồng Euro hồi năm 2011, 20 năm sau khi độc lập khỏi Liên bang Xô viết.

Nguồn: BBC

No comments:

Post a Comment